Máy Cắt CNC Loại Nào Tốt Nhất Thị Trường Hiện Nay? 1

Máy Cắt CNC Loại Nào Tốt Nhất Thị Trường Hiện Nay? Leave a comment

Máy cắt CNC hiện nay được dùng khá phổ biến trong công nghiệp. Vậy thì mua máy cắt CNC loại nào tốt nhất thị trường chính là băn khoăn của không ít khách hàng cần mua máy mới. Bài viết của chúng tôi sẽ đưa ra một số kinh nghiệm mua máy cắt CNC tới những ai đang có nhu cầu. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây!

Như các bạn đã biết thì máy cắt CNC plasma là một loại máy cắt hiện đại và đa năng, chuyên cắt các vật kim loại dày và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, để chọn mua được cho mình chiếc máy phù hợp với yêu cầu công việc thì khách hàng cần chú ý đến các nguyên tắc khi chọn mua máy.

Những nguyên tắc chọn máy cắt CNC là gì

– Trong quá trình làm việc bằng máy cắt CNC plasma thì tia plasma sẽ tạo ra khói và khói này rất có hại cho cơ thể con người, chính vì vậy bàn máy phải có bể chứa nước để triệt tiêu bụi và làm giảm khói.

– Không nên lựa chọn mua những máy cắt CNC plasma chỉ vì giá rẻ mà cần phải cân nhắc đến chất lượng của máy trước khi mua.

– Lựa chọn máy có tốc độ di chuyển tối thiểu của đầu cắt là từ 10000mm/phút trở lên. Vì nếu tốc độ di chuyển của máy mà chậm thì không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng đường cắt mà còn có thể để lại nhiều các ba via bám trên vết cắt và làm biến dạng các chi tiết cắt nhỏ.

– Cần phải sử dụng máy tính công nghiệp để điều khiển máy cắt CNC plasma để đạt được chất lượng và hiệu quả tốt nhất.

– Cần phải trang bị thiết bị chống gãy mỏ plasma cho máy cắt để tránh các trường hợp rủi ro xảy ra khi mà các chi tiết vừa cắt rơi ra có một phần nhô ra khỏi bề mặt vật liệu và làm gãy mỏ.

– Không nên sử dụng động cơ bước mà nên sử dụng động cơ servo đối với các động cơ chuyển động cho trục X Y Z để đảm bảo độ chính xác.

+ Tham khảo bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Cắt CNC Đúng Kỹ Thuật

Sự khác biệt giữa 2 động cơ này là:

+ Đối với động cơ bước thì thường xảy ra tình trạng thiếu bước hoặc nhảy bước, độ chính xác thấp và có giá thành thấp hơn nhiều so với động cơ servo.

+ Động cơ servo thì có độ chính xác cao và đảm bảo được không bị nhảy bước tuy nhiên giá thành thì cao hơn so với động cơ bước.

– Vì tấm kim loại có độ cong và độ vênh khác nhau nên máy cắt cần phải được trang bị hệ thống điều khiển độ cao đầu cắt tự động. Bộ điều khiển độ cao đầu cắt tự động này sẽ đảm bảo cho đường cắt luôn đẹp và chính xác.

Tham khảo các dòng máy cắt CNC với các công năng khác:

Máy cắt điêu khắc CNC

Máy cắt kim loại CNC

Máy cắt gỗ CNC

Mua máy cắt CNC loại nào tốt nhất?

Muốn mua máy cắt CNC loại tốt nhất, máy chạy ổn định, đảm bảo chất lượng cho sản phẩm gia công, đảm bảo năng suất, quá trình chuyển giao công nghệ cũng như dịch vụ hậu mãi, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa tốt nhất…thì nên chọn mua máy CNC Đài Loan (máy CNC EXTRON, LEADERWAY, AGMA, TAKANG, ARISTECH,…), máy CNC Nhật Bản(SHODA, MAZAK, NISSHINBO, AMADA, Mori seiki , Hitachi seiki , Okuma Hawa , Enhsu , Machino , Hamai…)

Về chất lượng máy CNC Đài Loan: BKMech đã có hẳn một bài viết phân tích về độ tin cậy, chất lượng của máy CNC Đài Loan và vị trí của nó đối với khách hàng toàn cầu, từ đó trả lời câu hỏi : Tại sao nên mua máy CNC Đài Loan?

Về chất lượng máy CNC Nhật Bản: Tất cả khách hàng trong lĩnh vực máy công cụ đều hiểu được: chất lượng, độ tin cậy, độ bền của máy công cụ Nhật Bản đã trở thành thương hiệu toàn cầu, ăn sâu vào tiềm thức và mặc định đối với dân cơ khí.

Nếu như máy tiện cơ, máy tiện vạn năng, máy phay cơ, máy CNC Đài Loan là thế hệ đi sau và đã dần tạo lập, khẳng định giữ vững thương hiệu của mình trong lòng khách hàng thì máy tiện cơ, máy phay cơ, máy vạn năng của Nhật Bản đã xâm nhập vào nền công nghiệp các nước đang phát triển ( Việt Nam là một trong số đó, phổ biến với việc mua máy cơ, CNC Nhật cũ, máy Nhật bãi) từ rất lâu và đứng vững tới tận bây giờ.

Cty của chúng tôi chuyên cung cấp các loại máy cắt CNC đảm bảo chất lượng và giá cả vô cùng cạnh tranh. Để chọn được các loại máy cắt CNC tốt nhất hiện nay, quý khách hãy đến với chúng tôi. Quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ… hoặc có thể tham khảo những bài viết liên quan để biết thêm thông tin chi tiết của các loại máy cắt CNC tốt nhất. VEGA – uy tín làm nên thương hiệu!

Trên đây là một số kinh nghiệm khi lựa chọn cũng như mua máy cắt CNC để biết được mua máy cắt CNC loại nào tốt nhất thị trường hiện nay. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho những ai đang có nhu cầu mua máy cắt CNC mới.

Trả lời

Call Now ButtonGọi Báo Giá