Ưu Và Nhược Điểm Máy Cắt Kim Loại Bằng Laser 1

Ưu Và Nhược Điểm Máy Cắt Kim Loại Bằng Laser

Ưu Và Nhược Điểm Máy Cắt Kim Loại Bằng Laser Là Gì

Cắt inox bằng laser là một trong những kỹ thuật hiện đại nhất về cắt kim loại đang sử dụng hiện nay. Ngoài việc áp dụng trong ngành công nghiệp, Laser còn được ứng dụng trong ngành y tế, thẩm mỹ,…

Mặc dù laser ngày càng trở nên quen thuộc và phổ biến hơn, nhưng việc sử dụng nó vẫn cần kỹ thuật viên có kỹ năng và được đào tạo chuyên sâu. Nếu doanh nghiệp, nhà xưởng của bạn đang muốn sử dụng máy cắt kim loại bằng laser thì cần nghiên cứu ưu và khuyết điểm của máy cắt kim loại bằng laser trước khi quyết định bỏ tiền ra để mua chúng

Ưu điểm công nghệ cắt laser:

Với những sản phẩm mà máy cắt kim loại bằng laser đã và đang là trợ thủ đắc lực cho rất nhiều ngành nghề khác nhau. Theo ước tính của các nhà nghiên cứu, năng suất làm việc của công nhân sẽ tăng gấp 2 – 3 lần so với thông thường kể từ khi sử dụng máy cắt laser kim loại.

Đồng thời, nó có thể xử lý được rất nhiều trường hợp khó mà các kỹ thuật và công nghệ cắt bình thường không thể xử lý được, ví dụ cắt góc cạnh nhỏ, hẹp.

  • Công nghệ cắt laser có độ chính xác cao hơn các cách cắt kim loại khác
  • Gia công cắt laser có thể thực hiện trên rất nhiều chất liệu khác nhau (đương nhiên mỗi nhu cầu cắt kim loại hay phi kim loại, nhà sản xuất sẽ chế tạo khác nhau)
  • Cắt laser có thể xử lý những chi tiết có độ khó cao, tỉ mỉ, góc cạnh chi tiết nhỏ
  • Tia laser sắc, mảnh hạn chế tối đa ảnh hưởng đến chất liệu
  • Tốc độ nhanh cũng là yếu tố tạo nên sự đột phá

Nếu bạn đã mất quá nhiều thời gian cho nhân công và nhận lại không ít sai sót từ các máy cắt kim loại sử dụng công nghệ quá cũ. Đừng bao giờ tiếc chi phí, hãy chọn cách đầu tư đúng đắn, năng suất và chất lượng sản phẩm sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại được kinh phí đầu tư cho máy móc.

Ưu Và Nhược Điểm Máy Cắt Kim Loại Bằng Laser

Điểm trừ của máy cắt inox bằng laser:

Hầu hết các doanh nghiệp cung cấp máy cắt laser kim loại sẽ rất ít nhắc đến những nhược điểm của sản phẩm. Điều này sẽ khá dễ hiểu, vì trách nhiệm của họ là bán hàng, họ có thể nói cho bạn nghe một vài nhược điểm cơ bản và khỏa lấp nó bằng cách nói nhiều hơn về những ưu điểm vượt trội.

Thế nhưng, khi đã quyết định sử dụng máy cắt kim loại bằng laser bạn cần phải biết tất cả về Ưu Và Nhược Điểm Máy Cắt Kim Loại Bằng Laser

– Tiếp xúc với tia laser nhiều không tốt cho sức khỏe: máy cắt laser sử dụng cường độ rất cao,  người trực tiếp điều khiển máy phải có chế độ bảo hộ cho mắt và da phù hợp.

– Tia laser có thể cắt được nhiều vật liệt, tia cực mạnh vì vậy đừng bao giờ điều chỉnh máy đi sai

– Nguy cơ xảy ra cháy nổ luôn tiềm tàng

– Chỉ cắt được sản phẩm có độ dày <8mm là xuất sắc, còn lại sản phẩm có độ dày hơn thì chất lượng cắt thua máy cắt plasma

– Giá thành đầu tư đắt đỏ

– Đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn rất cao đối với người vận hành

Vậy trên đây là chia sẻ toàn bộ về Ưu Và Nhược Điểm Máy Cắt Kim Loại Bằng Laser bạn nên biết, xem và đóng góp thêm ý kiến với chúng tôi.

Xem thêm các bài tin tức khác:

Phân biệt hàng thật, hàng giả Phụ tùng máy cắt plasma

Nguyên Lý Máy Hàn CO2 Hoạt Động Như Thế Nào

Địa Điểm Mua Máy Hàn Chất Lượng Cao Tại TPHCM

Call Now ButtonGọi Báo Giá