Phụ Kiện Máy Cắt Plasma

8 Loại Phụ Kiện Máy Cắt Plasma Không Thể Thiếu Leave a comment

Bạn có biết, máy cắt Plasma có rất nhiều chi tiết và bộ phận cấu tạo nên? Cho dù là chi tiết nhỏ hay lớn thì mỗi phụ kiện máy cắt Plasma đều đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành. Đặc biệt, các phụ kiện này còn quyết định đến chất lượng sản phẩm cắt, năng suất hoạt động và tuổi thọ của máy cắt Plasma.

Bài viết này, Vegatec sẽ chia sẻ về vai trò của phụ kiện máy cắt Plasma cũng như một số sản phẩm phụ kiện quan trọng. Cùng tìm hiểu nhé.

Vai Trò Của Phụ Kiện Máy Cắt Plasma

Máy cắt plasma là một trong những loại máy móc được ứng dụng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp cơ khí. Dòng máy này được cấu tạo bởi rất nhiều phụ kiện đi kèm, và mỗi phụ kiện sẽ có những vai trò quan trọng riêng trong quá trình tạo ra một sản phẩm cắt hoàn hảo.

Vậy, phụ kiện máy cắt plasma có tầm quan trọng như thế nào?

Ảnh hưởng trực tiếp đến độ thẩm mỹ của sản phẩm cắt

Ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của máy cắt (thậm chí máy cắt plasma sẽ không hoạt động nếu thiếu các phụ kiện như: bộ điều khiển, đầu cắt,…).

Ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền và tuổi thọ của máy cắt

Rõ ràng nhất là với trường hợp máy cắt plasma không có bộ điều khiển chiều cao đầu cắt. Điều này sẽ khiến khoảng cách từ đầu cắt đến bề mặt cắt không được cố định, kết quả cắt sẽ bị xấu và không đều. Và nghiêm trọng hơn là khi khoảng cách quá ngắn, xỉ kim loại nóng sẽ bắn ngược tới béc cắt khiến đầu cắt nhanh chóng bị hư hỏng.

Loại Phụ Kiện Quan Trọng Cho Máy Cắt Plasma

1 Bộ điều khiển CNC

Bộ điều khiển CNC được cải tiến bằng công nghệ mới, giúp máy mắt Plasma CNC hoạt động ổn định. Bộ điều khiển CNC thường được thiết kế hiện đại, có thể hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt như ẩm mốc, nhiệt độ cao với màn hình điều khiển lớn giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

phụ kiện máy cắt plasma quan trọng
Bộ điều khiển CNC EDGE Pro Hypertherm

2 Bộ điều khiển chiều cao đầu cắt

Bộ điều khiển chiều cao đầu cắt là một trong những phụ kiện quan trọng của máy cắt plasma. Có công dụng điều khiển, cố định khoảng cách từ đầu cắt đến bề mặt cắt, giúp sản phẩm cắt được đều – đẹp – cân đối và tăng tuổi thọ của máy cắt.

phụ kiện máy cắt plasma cần thiết
Bộ điều khiển chiều cao mỏ Hypertherm

3 Phụ kiện mỏ cắt Plasma

Phụ kiện mỏ cắt Plasma là những phụ tùng, linh kiện để thực hiện các chức năng đục, cắt lên vật liệu kim loại. Thông thường, phụ kiện mỏ cắt Plasma bao gồm các phần: Chụp đầu mỏ, Chụp béc, Chụp giữ béc, Béc cắt, Xoáy khí, Điện cực, Ống nước.

Phụ kiện máy cắt plasma quan trọng nhất
Phụ tùng Mỏ cắt plasma HPR/HPR XD Hypertherm USA

4 Súng cắt Plasma

Súng cắt Plasma là một phụ kiện có thể tích hợp vào máy cắt. Giúp người dùng chủ động hơn khi sử dụng.

phụ kiện máy cắt plasma cnc không thể thiếu
Súng Cắt Plasma P80/P120 – Sunshine Korea

5 Thân mỏ Plasma

Thân mỏ cắt tay Plasma là một phụ kiện với các bộ phận cấu tạo gồm: Thân mỏ cắt CNC, bép cắt, điện cực chụp sứ và một số bộ phận khác.

Chất lượng của Thân mỏ Plasma sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác, thẩm mỹ và chất lượng của sản phẩm cắt.

phụ kiện máy cắt cnc plasma quan trọng nhất
Thân Mỏ Plasma P80 P120 P150

6 Béc cắt Plasma

Béc cắt Plasma là một bộ phận có công dụng đưa dòng khí ra và chuyển dòng khí thành dòng Plasma. Loại phụ kiện này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm cắt nên cần lựa chọn thật kỹ càng khi có nhu cầu thay thế.

Béc cắt - phụ kiện máy cắt plasma không thể thiếu
Béc cắt Plasma P80 – Sunshine

7 Lọc khí

Lọc khí là phụ kiện có công dụng lọc các chất khí trước khi đưa vào máy cắt để chống nghẹt khí cắt. Phụ kiện này khá quan trọng, giúp máy cắt plasma lâu bị hỏng cảm biến, lọc khí, van điều chỉnh khí bên trong máy.

một số phụ kiện máy cắt plasma cnc quan trọng nhất
Lọc khí Hypertherm USA dành cho máy Powermax

8 Xích nhựa luồn dây

Xích nhựa luồn dây là phụ kiện kèm theo máy cắt Plasma CNC, giúp bảo vệ dây cáp tránh ngoại lực tác động vào.

phụ kiện máy cắt plasma cần thiết
Xích nhựa luồn dây cáp điện

Địa Chỉ Mua Phụ Kiện Máy Cắt Plasma Uy Tín, Chính Hãng

Tiêu chí gì khi mua phụ kiện cho máy cắt Plasma?

  • Độ chính hãng.
  • Phù hợp với máy cắt plasma đang sử dụng.
  • Chất lượng cao.

Để chọn được các loại phụ kiện chất lượng và phù hợp với máy cắt Plasma, bạn cần tìm đến những đơn vị cung cấp máy cắt Plasma chính hãng. Bởi nếu mua phải hàng kém chất lượng, không những làm giảm năng suất hoạt động, sản phẩm cắt không đạt yêu cầu mà còn ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của máy cắt Plasma.

Vegatec (Công Ty CP Công Nghệ Và Thiết Bị Công Nghiệp Vêga) là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại máy móc, phụ kiện, thiết bị chính hãng trong lĩnh vực hàn, cắt kim loại tại Tp.HCM. Bên cạnh phân phối các dòng Máy cắt Plasma, Vegatec còn cung cấp những phụ kiện máy cắt Plasma chính hãng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Để nhận biết chính xác các phụ kiện chính hãng, Vegatec hướng dẫn cách nhận biết phụ kiện cắt Plasma Hypertherm chính hãng chi tiết nhất.

cong ty vega
Đại lý cấp 1 chuyên cung cấp các loại máy móc, phụ kiện, thiết bị chính hãng tại HCM

Với 20 năm hoạt động trong ngành, Vegatec cam kết:

  • Cung cấp các phụ kiện chính hãng 100%.
  • Báo giá rõ ràng, cụ thể.
  • Đội ngũ nhân viên có kiến thức và kinh nghiệm lâu năm, sẵn sàng tư vấn để khách hàng lựa chọn phụ kiện máy cắt plasma phù hợp.
  • Chế độ bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật chu đáo.
  • Hỗ trợ giao hàng tận nơi đến 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Những phụ kiện máy cắt Plasma có vai trò rất quan trọng trong quá trình vận hành và sản xuất các sản phẩm cắt. Vì vậy, nếu muốn sử dụng máy cắt Plasma được hiệu quả nhất, bạn cần tìm hiểu và biết cách chọn phụ kiện máy cắt plasma chất lượng – phù hợp. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ có ích, chúc bạn tìm mua được những sản phẩm như ý.

Trả lời