MÁY HÀN TIG LÀ GÌ?

MÁY HÀN TIG LÀ GÌ? Ưu nhược điểm của nó và được ứng dụng như thế nào?

Máy Hàn TIG hay còn gọi là hàn tig tên tiếng anh được gọi là Tungsten Inert ga. Cụ thể về một số tên gọi khác thì nó là hàn hồ quang bằng điện cực không nóng chảy, trong môi trường khí bảo vệ.
Máy hàn tig sử dụng các loại khi bảo vệ phổ biến như: Argon+Heli, Argon +Hidro, Argon+oxy hoặc đơn một khí đó là Argon và Heli
Đặc điểm của hàn tig đó là các điểm cực không nóng chảy, không có thuốc hàn nên không tạo xỉ. Hô quang ở vũng cháy có thể nhìn, quan sát rõ kiểm soát dễ dàng hơn. Chúng rất linh hoạt có thể hàn được cả kim loại mỏng hoặc dày vì thông số hàn có phạm vi rộng. Đặc biệt hơn nữa đó là chúng có thể hàn và kết nối hầu hết các hợp kim với chất lượng đạt cao nhất. Mối hàn đẹp hơn vì khoogn lẫn xỉ và văng tóe như các loại máy hàn khác và trong lúc hàn có thể nhìn thấy, kiểm tra được hình dạng của vũng hàn một cách dễ dàng.
Máy hàn tig được dùng trong nhiều các lĩnh vực sản xuất công nghiệp nhưng đặc biệt điểm mạnh phát huy ợi thế đó là thích hợp trong hàn thep hợp kim loại cao cấp và kim loại màu. Vì hàn được đa dạng các kích thước kim loại nên được sử dụng trong ngành chế tạo, sản xuất xe đạp. cụ thể là trong quá trình phục chế, sữa chữa và tạo hình.
Đặc biệt hơn hết hàn tig có thể dùng trong việc hàn các chi tiết khó và cần mối hàn cao cấp tại các góc nhỏ ví như ở vỏ máy phôt, máy lạnh, máy chụp x-quang,…. Và còn ứng dụng sử dụng trong ngàng công nghiệp sản xuất tàu, hàn ống dẫn gas,….
Đó cũng là hầu hết các ưu điểm của hàn tig vậy thì nhược điểm của hàn tig là gì? Đó là chúng có năng suất thấp, đòi hỏi người thợ hàn có tay nghê cực cao và nguyên liệu sử dụng dung giá thành cao.
Mọi chi tiết thắc mắc về sản phẩm máy hàn tig có thể lấy thông tin liên hệ tại https://vegatec.com.vn/lien-he/ – Đến với Vegatec tin chắc với bạn đến với công ty có công nghệ và sự tư vấn nhiệt tình nhất về các sản phẩm chuyên sâu. Cung cấp đa dạng các loại máy hàn, máy cắt plasma chính hãng chất lượng cao trên thị trường.
Dưới dây là một số các sản phảm Máy Hàn Tig được cung cấp và phân phối tại Vê Ga. Chúng tôi có giao hàng trên toàn quốc, 63 tỉnh thành trên cả nước.

Showing all 12 results

Call Now ButtonGọi Báo Giá